• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh

1218 Lượt xem

Ngày 22/3/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp, tuyển sinh các lớp đầu cấp của năm học 2021 – 2022.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra dự kiến vào hai ngày là 2, 3/6/2021.

Đối tượng được dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong độ tuổi quy định.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Các em học sinh sẽ được phép đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên là 1, 2, 3 vào các trường trung học phổ thông công lập, trừ các trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh sẽ dự thi 3 môn là Văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài của môn Văn, Toán là 120 phút/môn, môn Ngoại ngữ có thời gian làm bài là 90 phút/môn.

Toàn bộ cả 3 môn thi đều có hệ số 1, khác với các kỳ thi của những năm trước là môn Văn, Toán có hệ số 2/môn, Ngoại ngữ hệ số 1.

Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nằm trong phạm vi chương trình của bậc trung học cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), chủ yếu vẫn là lớp 9.

Điểm xét tuyển của học sinh sẽ là tổng điểm của cả 3 môn thi, cộng thêm các điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh muốn trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi, không có môn nào bị 0 điểm.

Việt Dũng

Nguồnhttps://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thong-tin-chinh-thuc-ve-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-o-thanh-pho-ho-chi-minh-post216478.gd?zarsrc=1303&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang