• Yahoo

028.222.928.92

Ôn Thi Vào Lớp 10

3648 Lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 1 đến 4-6, sớm hơn các năm trước gần 1 tháng. Để các học trò dành được chiếc vé vào lớp 10 công lập, lúc này đây các trường THCS đang tập trung tổ chức ôn luyện cho học sinh (HS) lớp 9.

Những ngày này, HS trường THCS Chánh Nghĩa tích cực ôn luyện vào lớp 10

Ôn ráo riết

Vừa kết thúc kỳ thi học kỳ II năm học 2016-2017 cũng là dịp HS nghỉ lễ, nên các em thoải mái nghỉ ngơi, vui chơi cùng với gia đình. Trong tuần này, HS bắt đầu cuộc đua vào lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới, Sở GD-ĐT tổ chức thi 3 môn: Ngữ văn, toán, tiếng Anh, do đó các trường cũng tập trung ôn luyện cho HS ở 3 môn học này. Với trường THCS Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một), năm nay trường tổ chức 6 lớp ôn tập cho 215 HS lớp 9. Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước khi tổ chức ôn tập, nhà trường đã họp phụ huynh HS để thông báo về kết quả học tập của các em, cũng như kế hoạch tổ chức các lớp ôn. Rút kinh nghiệm những năm học trước, năm nay nhà trường quản thời gian học tập của các em chặt chẽ hơn. Trong tuần, ngoài tập trung ôn vào buổi sáng, trường còn dạy tăng cường thêm 4 buổi chiều. Hàng năm, tỷ lệ HS của trường THCS Chánh Nghĩa thi đậu vào lớp 10 công lập đạt xấp xỉ 75%. Năm nay, nhà trường quyết tâm giữ vững tỷ lệ và nâng chất lượng HS vào lớp 10 nhằm giữ chữ tín cho nhà trường.

Với trường THPT Tân Bình (Bắc Tân Uyên), trong tuần này trường cũng bắt đầu phân chia các lớp ôn tập. Để bảo đảm chất lượng, nhà trường tổ chức biên chế lớp ít HS, với khoảng 30 em mỗi lớp. Theo thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Dinh, 100% HS có khả năng tốt nghiệp THCS đăng ký ôn đầy đủ. Giáo viên cho HS ôn các bộ đề thi, thầy trò sẽ ôn ráo riết từ nay cho đến ngày thi. Đáng mừng là năm nay chất lượng HS lớp 9 được cải thiện hơn năm học trước. Với HS, các em đã ý thức được rằng, chỉ có nỗ lực hết mình mới vào được lớp 10 công lập.

Định hướng nghề nghiệp

Theo bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD-ĐT, năm học 2017-2018 ngành GD-ĐT tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cơ sở giáo dục và thực hiện phân luồng đào tạo sau khi HS tốt nghiệp THCS. Sở sẽ tuyển 70% HS tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THPT công lập theo hình thức thi tuyển. Thí sinh được chọn một trong các trường THPT trong huyện, thị xã, thành phố đang cư trú hoặc trường THPT thuộc địa bàn giáp ranh nơi cư trú để nộp đơn dự tuyển vào lớp 10. Thí sinh cần cân nhắc trong việc lựa chọn trường đăng ký dự thi (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2) để cơ hội trúng tuyển cao hơn. Sở cũng lưu ý, thí sinh không được thay đổi trường dự tuyển và nguyện vọng xét tuyển sau khi đơn vị đăng ký dự thi chuyển dữ liệu thí sinh về Sở GD-ĐT. Sở chỉ giải quyết cho những thí sinh có yêu cầu được rút hồ sơ tuyển sinh để chuyển sang các trường ngoài công lập nhưng phải trước thời điểm Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT công lập trong tỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng ở bậc THPT. Những em sau tốt nghiệp THCS không có khả năng vào lớp 10 công lập, các em có thể vào học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề. Để giúp học sinh lớp 9 chọn hướng đi phù hợp, ngoài tư vấn hướng nghiệp cho HS, các trường THCS đều tổ chức họp phụ huynh HS thông báo về chủ trương phân luồng của ngành. Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng trường THCS Chánh Nghĩa cho biết, nhà trường phối hợp với các trường nghề tổ chức tư vấn cho các em chọn những ngành nghề phù hợp để theo học. Với những em muốn tiếp tục học văn hóa thì vào học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Được thầy cô tư vấn, những HS này biết được năng lực bản thân và lựa chọn con đường học tập phù hợp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 được tổ chức từ ngày 1 đến 4-6. Sở GD-ĐT tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả HS thi vào trường THPT Chuyên Hùng Vương, trường THPT Trịnh Hoài Đức và các trường THPT công lập trong tỉnh. Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT sẽ tuyển trên 9.200 HS vào 28 trường THPT công lập trong tỉnh.

Nguồn :http://baobinhduong.vn/on-thi-vao-lop-10-a160551.html