• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Ôn Thi Vào Lớp 10

3489 Lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 1 đến 4-6, sớm hơn các năm trước gần 1 tháng. Để các học trò dành được chiếc vé vào lớp 10 công lập, lúc này đây các trường THCS đang tập trung tổ chức ôn luyện cho học sinh (HS) lớp 9.

 

Những ngày này, HS trường THCS Chánh Nghĩa tích cực ôn luyện vào lớp 10

Ôn ráo riết

Vừa kết thúc kỳ thi học kỳ II năm học 2016-2017 cũng là dịp HS nghỉ lễ, nên các em thoải mái nghỉ ngơi, vui chơi cùng với gia đình. Trong tuần này, HS bắt đầu cuộc đua vào lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới, Sở GD-ĐT tổ chức thi 3 môn: Ngữ văn, toán, tiếng Anh, do đó các trường cũng tập trung ôn luyện cho HS ở 3 môn học này. Với trường THCS Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một), năm nay trường tổ chức 6 lớp ôn tập cho 215 HS lớp 9. Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước khi tổ chức ôn tập, nhà trường đã họp phụ huynh HS để thông báo về kết quả học tập của các em, cũng như kế hoạch tổ chức các lớp ôn. Rút kinh nghiệm những năm học trước, năm nay nhà trường quản thời gian học tập của các em chặt chẽ hơn. Trong tuần, ngoài tập trung ôn vào buổi sáng, trường còn dạy tăng cường thêm 4 buổi chiều. Hàng năm, tỷ lệ HS của trường THCS Chánh Nghĩa thi đậu vào lớp 10 công lập đạt xấp xỉ 75%. Năm nay, nhà trường quyết tâm giữ vững tỷ lệ và nâng chất lượng HS vào lớp 10 nhằm giữ chữ tín cho nhà trường.

Với trường THPT Tân Bình (Bắc Tân Uyên), trong tuần này trường cũng bắt đầu phân chia các lớp ôn tập. Để bảo đảm chất lượng, nhà trường tổ chức biên chế lớp ít HS, với khoảng 30 em mỗi lớp. Theo thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Dinh, 100% HS có khả năng tốt nghiệp THCS đăng ký ôn đầy đủ. Giáo viên cho HS ôn các bộ đề thi, thầy trò sẽ ôn ráo riết từ nay cho đến ngày thi. Đáng mừng là năm nay chất lượng HS lớp 9 được cải thiện hơn năm học trước. Với HS, các em đã ý thức được rằng, chỉ có nỗ lực hết mình mới vào được lớp 10 công lập.

Định hướng nghề nghiệp

Theo bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD-ĐT, năm học 2017-2018 ngành GD-ĐT tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cơ sở giáo dục và thực hiện phân luồng đào tạo sau khi HS tốt nghiệp THCS. Sở sẽ tuyển 70% HS tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THPT công lập theo hình thức thi tuyển. Thí sinh được chọn một trong các trường THPT trong huyện, thị xã, thành phố đang cư trú hoặc trường THPT thuộc địa bàn giáp ranh nơi cư trú để nộp đơn dự tuyển vào lớp 10. Thí sinh cần cân nhắc trong việc lựa chọn trường đăng ký dự thi (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2) để cơ hội trúng tuyển cao hơn. Sở cũng lưu ý, thí sinh không được thay đổi trường dự tuyển và nguyện vọng xét tuyển sau khi đơn vị đăng ký dự thi chuyển dữ liệu thí sinh về Sở GD-ĐT. Sở chỉ giải quyết cho những thí sinh có yêu cầu được rút hồ sơ tuyển sinh để chuyển sang các trường ngoài công lập nhưng phải trước thời điểm Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT công lập trong tỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng ở bậc THPT. Những em sau tốt nghiệp THCS không có khả năng vào lớp 10 công lập, các em có thể vào học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề. Để giúp học sinh lớp 9 chọn hướng đi phù hợp, ngoài tư vấn hướng nghiệp cho HS, các trường THCS đều tổ chức họp phụ huynh HS thông báo về chủ trương phân luồng của ngành. Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng trường THCS Chánh Nghĩa cho biết, nhà trường phối hợp với các trường nghề tổ chức tư vấn cho các em chọn những ngành nghề phù hợp để theo học. Với những em muốn tiếp tục học văn hóa thì vào học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Được thầy cô tư vấn, những HS này biết được năng lực bản thân và lựa chọn con đường học tập phù hợp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 được tổ chức từ ngày 1 đến 4-6. Sở GD-ĐT tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả HS thi vào trường THPT Chuyên Hùng Vương, trường THPT Trịnh Hoài Đức và các trường THPT công lập trong tỉnh. Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT sẽ tuyển trên 9.200 HS vào 28 trường THPT công lập trong tỉnh.

 

Nguồn :http://baobinhduong.vn/on-thi-vao-lop-10-a160551.html

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang