• Yahoo

  Hỗ trợ 1

  028.222.928.92

 • Yahoo

  Hỗ trợ 2

  028.222.928.92Đại học Savonia (Phần Lan) tự giới thiệu

6746 Lượt xem

Video phát bằng tiếng Anh

 

Savonia UAS

Savonia is one of Finland's biggest and most versatile universities of applied sciences. Our campuses are situated in Kuopio, Iisalmi and Varkaus. There are almost 6000 students and 600 employees at Savonia. In education we implement Open Innovation Space (OIS), where we combine learning, development, research, and teaching.

 

Savonia là một trong các trường đại học ứng dụng  lớn nhất và linh hoạt nhất của Phần Lan. Các cơ sở của trường   nằm ở Kuopio, Iisalmi và Varkaus. Có khoảng 6000 sinh viên và 600 nhân viên tại Savonia. Trong giáo dục, chúng tôi thực hiện Không gian Đổi mới Mở (OIS), nơi chúng tôi kết hợp học tập, phát triển, nghiên cứu và giảng dạy.

 

 

 

 

 

1/ Giới thiệu chung về trường

 

 

Trường Đại Học Ứng Dụng (ĐHƯD) Savonia nằm ở phía Đông Phần Lan, tại thành phố Kuopio, thành phố lớn thứ 9 của Phần Lan nếu xét về dân số. Dân số của Kuopio cỡ 112.000. Là một thành phố, theo như nhận xét của nhiều học sinh, không quá lớn cũng không quá nhỏ, và đặt biệt là có đầy đủ tất cả tiện nghi và hình thức giải trí. Ngay cả IKEA – tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất về giới – cũng được đặt ở Kuopio (toàn nước Phần Lan chỉ có toàn bộ 6 cửa hàng).

 

Về trường Savonia, trường có 4 campus. Tùy vào ngành học sinh chọn mà sẽ được học ở những campus khác nhau. 2 campus ở thị trấn bên ngoài Kuopio và 2 campus nằm trong thành phố Kuopio (Microkatus và Opistotie). Các chương trình dạy bằng tiếng anh sẽ được tổ chức tại campus trong thành phố Kuopio.

 

2/ Về chương trình học – các ngành cử nhân dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh:

 

 

 • International Business, cử nhân ngành Thương Mại Kinh Doanh Quốc Tế (ở campus Microkatu, bên trong toà nhà Technopolis) – 210 tín chỉ, 3.5 năm.

 • Mechanical Engineering, cử nhân ngành Kĩ Sư Cơ Khí (ở campus Opistotie) – 240 tín chỉ, 4 năm

 • Nursing, cử nhân ngành Điều Dưỡng Y Tế - 210 tín chỉ, 3.5 năm

 • Information Technology, cử nhân ngành IT – 240 tín chỉ, 3.5 năm

 

Ngoài ra, trường còn có ngành Digital Health, Sức Khỏe Kỹ Thuật Số cho học sinh có nhu cầu học Master/Thạc Sĩ. (90 tín chỉ, 3 năm)

 

3/ Về học phí

 

 

Cho ngành Cử Nhân: 5000 euros/năm

 

Cho ngành Thạc Sĩ: 6000 euros/năm

Nếu học sinh được nhận vào trường, học phí sẽ phải được trả trước ngày 31/7 để đảm bảo quá trình làm visa và giấy tờ.

 

4/ Cơ chế cấp học bổng

 

 

Để được xét học bổng, học sinh ngành Cử Nhân chỉ cần hoàn thành đủ 55 tín chỉ cho 1 năm và học sinh ngành Thạc Sĩ chỉ cần hoàn thành đủ 30 tín chỉ cho 1 năm. Ngoài ra, không có thêm bất cứ yêu cầu nào.

 

 

 

Bảng xét học bổng của trường Savonia UAS.

 

 

Theo như bảng trên, khi học sinh đồng ý sẽ tham gia vào khóa học Cử Nhân hoặc Thạc Sĩ, họ sẽ được tự động nhận học bổng 70% của số tiền cần đóng, tức họ chỉ cần đóng 1500eur cho năm học đầu tiên đối với ngành Cử Nhân và 1800eur với ngành Thạc Sĩ. Sau năm đầu tiên, nếu học sinh muốn tiếp tục nhận học bổng, họ phải hoàn thành đủ 55 tín chỉ (cho Cử Nhân) và 30 tín chỉ (cho Thạc Sĩ), họ sẽ tự khắc được nhận học bổng 50%, tức học sinh sẽ chỉ phải đóng 2500eur cho năm học thứ 2 (ngành cử nhân) và 3000 (ngành thạc sĩ) và tương tự cho đến năm thứ 3. Đến năm thứ 4, cho những học sinh cử nhân chỉ học 210 tín chỉ (International Business và Nursing), học sinh sẽ chỉ phải đóng học phí của 1 nửa năm học và sẽ được nhận 50% học bổng nếu hoàn thành đủ 55 tín chỉ từ năm trước đó.

Nếu học sinh không hoàn thành được khóa học theo đúng thời gian quy định, học phí cho năm tiếp theo sẽ là 5000eur cho cử nhân và 6000eur cho thạc sĩ và sẽ không được cấp học bổng.

 

5/ Đăng Kí Dự Thi và Nộp Hồ Sơ

 

 

Thời gian đăng kí (application): 9-24 tháng 1 năm 2018

 

Cách thức đăng kí:

 

 1. Học sinh sẽ phải điền hồ sơ qua trang web  www.studyinfo.fi trước ngày 24 tháng 1 năm 2018 trước 15:00 giờ Phần Lan

 2. Tùy vào ngành học sinh chọn, học sinh sẽ có cách thức dự thi khác nhau và trường sẽ thông báo cách thức dự thi vào ngày 30/6/2018.

 3. Sau khi đã đăng kí dự thi trên trang web, tất cả giấy tờ liên quan (bằng tốt nghiệp, passport, IELTS, v.v...) cần được nộp qua bưu điện hoặc scan và gửi vào email trường trước ngày  7 tháng 2 2018 lúc 3:00 p.m. giờ Phần Lan.

 

Nếu có bất kì câu hỏi nào, học sinh có thể email cho trường qua địa chỉ admissions@savonia.fi

 


 

Video phát bằng tiếng Phần Lan.

 

Trước năm 2017 ĐH Savonia miễn học phí. Từ năm 2017 họ bắt đầu thu học phí, nhưng với mức học phí như trên, nếu học lực tốt thì gần như được hoàn trả, còn nếu học lực tương đối (do trình độ tiếng Anh chưa tốt) thì mức 5000eur/năm so với nhiều nước khác, không phải là cao.

Quí vị phụ huynh quan tâm tới việc cho các cháu du học tại ĐH Savonia (Phần Lan)  và muốn được tư vấn, xin vui lòng liên hệ

 

 1. VP Nam Việt (08)22292892
 2. DĐ 0906386811 (Thầy Sơn)

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang