X
X

 

  • Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Lễ giỗ tổ Hùng Vương - năm Đinh Dậu - 2017

730 Lượt xem

                                                             "Dù ai đi ngược về xuôi

                                                   Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba"

 

 

 

Mỗi năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, dù ở bất cứ nơi đâu, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều hướng tâm niệm về cội nguồn dân tộc – hướng về Quốc Tổ. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục cho mọi thế hệ con dân đất Việt nhớ về các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

 

 

Thông qua đó giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Sáng nay, 06/04/2017 trường THCS - THPT Nam Việt đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – năm Đinh Dậu – 2017.

Năm nay lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng, mở đầu là lễ dâng hương các Vua Hùng đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước đầu tiên Việt Nam.

Tiếp theo lễ dâng hương là tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Nam Việt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bác Hồ đã từng nói :“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước

Câu nói bất hủ ấy được Bác Hồ căn dặn trong dịp Bác về thăm đền Hùng và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong sau chiến thắng Điện Biên Phủ vang dậy núi sông, chấn động địa cầu trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội tháng 10/1954.

 

 

Câu nói ấy vừa nêu lên quyết tâm và tấm gương anh hùng của dân tộc ta dưới thời đại các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, con cháu ngày nay phải luôn học tập và kế thừa, bởi đó là bổn phận của mỗi người dân Việt Nam

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang