• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Ký ức Nam Việt – Nơi lưu giữ thanh xuân

1377 Lượt xem

           PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO

  Ký ức Nam Việt – Nơi lưu giữ thanh xuân

 

Thời học sinh trôi nhanh như cơn gió. Mới ngày nào vừa gặp nhau ở ngưỡng cửa THPT mà giờ đây đã sắp phải chia xa, những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi học trò sẽ chỉ còn là kỉ niệm. Thanh xuân rạng rỡ ấy, chúng ta cùng nhau lưu giữ thông qua những bài viết, những hình ảnh đầy cảm xúc tại “Ký ức Nam Việt”

► Đối tượng:

Phong trào viết bài “Ký ức Nam Việt” dành cho tất cả các bạn học sinh lớp 12 đang theo học tại các Cơ sở Trường TiH, THCS, THPT Nam Việt.

► Nội dung:

Các  bài viết tham gia cuộc thi xoay quanh chủ đề “Ký ức Nam Việt”: những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò, những kỉ niệm đẹp với thầy cô, bè bạn, những tâm tư, tình cảm của các bạn học sinh cuối cấp,..

► Yêu cầu:

Bài tham dự không quá 1500 từ, được đánh máy rõ ràng kèm theo hình ảnh minh hoạ. Ưu tiên những bài viết sáng tạo, mới lạ.

Cách thức tham gia:

Bài viết, hình ảnh được Giáo viên quản nhiệm các lớp tổng hợp và nộp về Ban Tổ Chức.

►Thời gian:

Thời gian nhận bài từ ngày 25/5/2022 đến hết ngày 12/6/2022.

 Mỗi câu chuyện, tâm tư của các bạn học sinh cuối cấp chính là một mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên bức tranh “Ký ức Nam Việt” đa dạng sắc màu. Những bài viết hay, sáng tạo, cảm xúc sẽ được công khai và lưu trữ trên các trang thông tin, tập san của Tập đoàn và nhận những món quà đặc biệt, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Đồng hành cùng “Ký ức Nam Việt”, lưu giữ những ký ức và cảm xúc chân thật của tuổi học trò bạn nhé!

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang