• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92NỘI QUY HỌC SINH

45825 Lượt xem

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TP.HCM                                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      TRƯỜNG THCS-THPT NAM VIỆT                                                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

              Số….../NQHS-NV                                                                                   Q.Tân Phú, ngày 01 tháng 08 năm 2015

NỘI QUI HỌC SINH

          Nhằm đảm bảo kỷ cương nề nếp trong nhà trường, phục vụ tốt cho các hoạt động dạy và học; Ban giám hiệu Trường THCS - THPT Nam Việt ban hành Nội quy học sinh  như sau:

Điều 1. Tôn trọng Quốc kỳ, Quốc ca, nghiêm túc khi chào cờ và sinh hoạt tập thể. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Điều 2. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, cha mẹ và người lớn. Thân ái, hoà nhã với bạn bè, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt.

Điều 3. Đi học đúng giờ, không la cà dọc đường, tụ tập trước cổng trường và ngoài đường phố. Nghiêm cấm bỏ tiết học. Nghỉ học phải có đơn xin phép của phụ huynh. Không mang hung khí, các chất cháy nổ và các vật cấm khác vào trường.

Điều 4. Mặc đồng phục và có tác phong đứng đắn từ nhà đến trường. Đồng phục phải gắn phù hiệu, mã số, logo của nhà trường, đầu tóc gọn gàng, không cắt tóc kiểu, không nhuộm màu.

Điều 5. Có động cơ và thái độ học tập đúng đắn, học thuộc bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trung thực trong kiểm tra, thi cử.

Điều 6. Trong lớp phải ngồi ngay ngắn, đúng chỗ qui định theo sơ đồ lớp, giữ gìn trật tự trong giờ học. Chú ý nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài.

Điều 7. Không nói tục, chửi thề, hút thuốc, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích. Không chọc ghẹo, gây sự đánh nhau trong trường và ngoài phố. Tuân thủ luật pháp, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

Điều 8. Không ngồi lên bàn, không ăn vặt trong lớp và trong phòng ngủ. Không sử dụng điện thoại di động trong trường, không vay mượn tiền bạc và đồ dùng cá nhân.

Điều 9. Cấm mọi hình thức đánh bài, cá độ. Cấm xem, đọc hoặc tàng trữ, tuyên truyền các loại phim ảnh, sách báo có nội dung xấu. Mọi sinh hoạt, các hình thức vui chơi giải trí phải lành mạnh và bổ ích.

Điều 10. Bảo vệ và giữ gìn tài sản của nhà trường. Bỏ rác đúng nơi quy định,giữ gìn vệ sinh môi trường. Không viết, vẽ bậy lên sách vở, bảng, bàn ghế và lên tường.

Mỗi học sinh TrườngTHCS-THPT Nam Việt phải có trách nhiệm thực hiện đúng Nội qui này, những học sinh vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của nhà trường.

                                                                                                                                                                                BAN GIÁM HIỆU

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang